"DƯỚI ÁNH SÁNG CỦA MẶT TRỜI KHÔNG CÓ NGHỀ NÀO CAO QUÍ HƠN NGHỀ DẠY HỌC"-COMELXKI

Kế hoạch năm học 2009-2010

(Bài giảng chưa được thẩm định)
Nguồn: THCS Hai Bà Trưng
Người gửi: Nguyễn Anh Tú (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:13' 07-10-2009

phòng Giáo dục & Đào tạo
trường thcs hai bà trưng

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Quận Hai Bà Trưng, ngày 23 tháng 9 năm 2009

Dự thảo
kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2009 - 2010
trường trung học cơ sở hai bà trưng

- Căn cứ công văn số 8813/SGD&ĐT-GDTrH ngày 10/9/2009 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2009 – 2010 và thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng năm học 2009-2010 với chủ đề: “ Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”.
- Căn cứ vào hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2009 – 2010 của Phòng GD.
- Căn cứ vào đặc điểm và tình hình thực tế của trường THCS Hai Bà Trưng.
Đặc điểm tình hình nhà trường năm học 2008 – 2009.
* Thuận lợi:
Tháng 5/2009, trường THCS Hai Bà Trưng được công nhận Trường Chuẩn Quốc Gia. Đây thực sự là niềm động viên lớn đối với cán bộ giáo viên và học sinh của trường sau một thời gian dài nỗ lực phấn đấu xây dựng trường về nhiều mặt.
* Khó khăn:
Trường nằm trên địa bàn phường Thanh Lương - một phường khó khăn về kinh tế nhất Quận Hai Bà Trưng, vẫn được coi là điểm nóng về MaTúy và TNXH của Thành phố Hà Nội. Địa bàn dân cư trong phường đa số là dân lao động phổ thông, dân ngụ cư từ các vùng nông thôn các thành phần dân cư rất phức tạp, trình độ dân trí thấp. Bên cạnh đó, trường còn nằm xa đưòng cái lớn, đường đi vào trường rất nhỏ hay ùn tắc giao thông gây cho giáo viên đi dạy và học sinh đi học nhiều khó khăn trong việc đi lại.
Năm học 2009 – 2010 trường gặp rất nhiều khó khăn trong tuyển sinh. Trong 140 học sinh trong độ tuổi học lớp 6, trường chỉ tuyển được 60 học sinh đúng hộ khẩu phường Thanh Lương. Số học sinh còn lại đã xin học ở các trường khác trong và ngoài Quận mặc dù nhà trường đã cố gắng tuyên truyền bằng nhiều hình thức.
Từ những thuận lợi và khó khăn trên, trường THCS Hai Bà Trưng xác định nhiệm vụ trọng tâm năm học và dự kiến xây dựng kế hoạch năm học 2009-2010 với những nhiệm vụ cụ thể sau:

A. thực hiện chương trình và kế hoạch giáo dục

Thực hiện kế hoạch giáo dục theo chỉ đạo của Bộ: Mỗi năm học sinh có 37 tuần thực học, học kỳ I bố trí 19 tuần, học kỳ II 18 tuần.
Thực hiện Chương trình GDPT, bảo đảm dạy đủ các môn học và hoạt động giáo dục và quy định trong chương trình cấp học. Thực hiện nghiêm túc phân phối chương trình do Sở GD&ĐT ban hành trong năm học 2009 – 2010.
Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện Điều lệ trường trung học ban hành kèm theo Quyết định số 07/2007/QĐ-BCDĐT ngày 02/04/2007 của Bộ GD&ĐT.

I. Giáo dục đạo đức và các hoạt động ngoại giờ lên lớp.

1. Thực hiện nghiêm túc các hoạt động giá

"CÁM ƠN QUÍ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÃ TRUY CẬP WEBSITE TRƯỜNG THCS HAI BÀ TRƯNG"