"DƯỚI ÁNH SÁNG CỦA MẶT TRỜI KHÔNG CÓ NGHỀ NÀO CAO QUÍ HƠN NGHỀ DẠY HỌC"-COMELXKI

Gốc > Tin tức - Sự kiện >

Rộn ràng đón Xuân của học sinh Hai Bà Trưng

(HBT)- Ngày 6/2 vừa qua, Vườn thực hành Giáo Dục E-Green Garden mang đến không khí Xuân Yêu Thương – Tết cổ truyền ấm áp cho gần 300 bạn học sinh trường THCS Hai Bà Trưng đồng thời trao những xuất quà Tết ý nghĩa dành tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn và có cố gắng vươn lên trong học tập nhằm động viên, khích lệ tinh thần hăng say học tập của các em, phần nào đem đến cho các em một không khí tết đầm ấm, tươi vui hơn. Đây cũng là một trong những hoạt động xã hội thường xuyên mà E-Green Garden hiện đang triển khai.

Với các hoạt động bổ ích liên quan tới ngày Tết cổ truyền như: gói bánh chưng, cắm trại, không gian chợ tết, cắm hoa nghệ thuật, bày mâm ngũ quả, ông đồ cho chữ, nặn tò he cùng các trò chơi dân gian vui nhộn. Tất cả các hoạt động này đều giúp học sinh hiểu rõ hơn về ngày Tết cổ truyền, ý nghĩa các phong tục, tập quán của dân tộc. 

Theo ông Trần Minh Hậu, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư PCI – Chủ đầu tư Vườn thực hành giáo dục E-Green Garden: “đây sẽ là sân chơi theo tiêu chí xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua các trò chơi dân gian mà E-Green Garden đã đang và sẽ tiếp tục triển khai trên khắp các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Bạn Nguyễn Hồng Hà - học sinh trường THCS Hai Bà Trưng chia sẻ: “Có thể nói đây là lần đầu tiên mình được tham dự một lễ hội vui và ý nghĩa như thế này, đến đây mình có thể được xin chữ của các ông đồ, được gói những chiếc bánh chưng, được tự tay nặn tò he mà mọi khi mình chỉ được đứng nhìn từ xa hay việc bày những gian hàng chợ tết để mua bán cùng chung vui với các bạn trong trường, để giúp mình hiểu rõ hơn ý nghĩa của ngày tết truyền thống của dân tộc Việt Nam. Mình đến với ngày hội này là để tìm một niềm vui và có thể hiểu biết thêm nhiều kiến thức về ngày tết truyền thống của dân tộc việt nam ta. Đặc biệt là việc được xin chữ của ông đồ làm mình rất thích thú, và vì năm nay là năm cuối cấp nên mình đã xin chữ tiến và chữ đạt, chữ tiến giúp mình có thể tiến tới trong học tập còn chữ đạt có thể giúp mình có thể đỗ đạt trong việc thi cử vào cấp 3. Mình thấy thực sự ngày hội xuân 2015 này rất ý nghĩa đối với mình cũng như bao bạn khác trong trường, mình rất hy vọng sẽ có thêm nhiều ngày hội như thế này nữa để mình và các bạn được thực sự sống trong không khí lễ hội tết cổ truyền. Cảm ơn các thầy cô và cảm ơn các anh chị E-Green Garden đã cho chúng em có được một ngày hội thực sự ý nghĩa như thế này”.

1_500_16

 

2_500_17

 

3_500_15

 

4_500_14

 

5_500_12

6_500_13

 

7_500_14

8_500_11

 

9_500_13

10_500_10

11_500_07

13_500_07

 

14_500_06


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Anh Tú @ 09:58 13/03/2015
Số lượt xem: 879
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Hội chợ Xuân 2015- Rộn ràng đón Xuân của học sinh Hai Bà Trưng

 
Gửi ý kiến

"CÁM ƠN QUÍ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÃ TRUY CẬP WEBSITE TRƯỜNG THCS HAI BÀ TRƯNG - HÀ NỘI"